นั่งเปรียบเทียบเล่นๆกันดีกว่า ศึกไซร์จับโบ้ Phablet มหากาฬ รุ่น 6 นิ้วอัพ

มากลับแล้วครับ หลังจากที่ไม่ได้เขียนบทความกันไปนาน เอาละความนี้ก็มาเกาะกระแส Phablet กันบ้างดีกว่า เพราะว่าช่วงนี้ได้ข่าวว่าเปิดตัวใหม่กับกระจายเลย เอาจะผู้ซื้ออย่างเราเนี่ยเลือกกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าในบทความตอนนี้จะเขียนแนวในการเลือกแล้วกันว่ารุ่นไหนดียังไง ไปดูกันเลยดีกว่า (^^) โดยในตอนนี้จะมีการเปรียบเทียบให้ดทั้งหมด 3 ตัวเลย โดย 2 ใน 3 ตัวนี้ได้ขายในประเทศไทยแล้วด้วย นั่นก็คือ Samsung Galaxy Mega 5.8 และ 6.3 นั่นเอง บางคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้ว วันนี้และจะเปรียบเทียบให้เห็นๆกันเลย ส่วนอีกตัวก็คือตัวที่เพิ่งเปิดตัวไปสดร้อนๆ นั่นก็คือ Sony Xperia Z UltRa นั่นเอง ตัวนี้ถือว่าเป้นพี่ใหญ่ของงานนี้เลยก็ได้ ส่วนเป็นพี่ใหญ่เรื่องอะไรก็อ่านดูได้เลยครับ

GALAXY-Mega_1

มาเริ่มกันที่ตัว Samsung Galaxy Mega 5.8 กันก่อนเลยดีกว่า โดยตัวนี้ตัวเครื่องจะถือว่าเล็กที่สุดในสามตัวนี้ แต่ก็ใหญ่กว่าพี่มัน (Samsung Galaxy Note2) พอตัวเลยทีเดียวล่ะ โดยตัวนี้ชื่อก้บอกอยู่แล้วว่าหน้าจอ 5.8 นิ้ว ความละเอียด qHD ก็ถือว่าความละเอียดปานกลางแล้วกัน เพราะด้วยความที่ว่าหน้าจอใหญ่แต่ความละเีอยดค่อนข้างน้อยไปนิด ต่อมาตัวเครื่องทำจากพลาสติกตามสไตล์พี่ซัมซุงเราเช่นเคย โดยตัวนี้จะมาพร้อมซีพียู Dual-core 1.4 GHz พร้อมแรมถึง 1.5 GB (แต่ดูขาดเกินๆยังไงไม่รู้เนอะ จะ 1 ก็ไม่ 1 จะ 2 ก็ไม่ 2) ตัวนี้มีความพิเศษอยู่ที่เป็น Dual sim ด้วย พกเครื่องเดียวได้ถึงสองเบอร์กันเลยทีเดียว โดยตัวนี้ความหน่วยความจำในตัวเครื่องมาให้ 8GB (แต่ก็น้อยไปหน่อยนะสำหรับราคานี้)ถึงให้มาน้อยแต่ก็สามารถเพิ่ม MicroSD ได้ถึง 64GB กันเลยทีเดียว และมาพร้อมกล้องความละเอียดถึง 8 ล้านพิกเซลกันเลยทีเดียว ถ่ายชัดคมกริบเลย ยังสามารถถ่ายวีดีโอได้ถึง FullHD 1080p อีกด้วย และจุดเด่นของตัวนี้จริงเลยก็คือ Multi Windows นั่นเอง (จริงซัมซุงแทบทุกตัวก็ทำได้นะเนี่ย) ส่วนราคาของเจ้า Samsung Galaxy Mega 5.8 ตัวนี้เพียง 12,500 เท่านั้น!!!

galaxymegaws

มาต่อกันที่ตัว Samsung Galaxy Mega 6.3 กันต่อลเยดีกว่า โดยนี้ก็ถือได้ว่าเป็นพี่ฝาแฝดของ Mega 5.8 เลยก็ว่าได้ แต่ที่ว่าเป็นพี่ก็เพราะมาพร้อมจอขนาด 6.3 นิ้ว Super Clear LCD ความละเอียด HD 720×1280 กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าดูหนังทีเต็มตาเต็มใจเลยทีเดียว ตัวเครื่องก็คล้ายกันเลยกับ Galaxy S4 โดยเจ้าตัว Maga 6.3 นี้จะแรงกว่าตัว 5.8 นิดหน่อย เพราะว่าตัวนี้มาพร้อมกับซีพียู Dual-core Qualcomm Snapdragon 400 1.7 GHz และ RAM 1.5 GB เท่ากัน โดยตัวนี้จะเป็นซิมเดียวไม่เหมือนแฝดน้องที่เป็นสองซิม และตัวนี้มีหน่วยความจำภายในมาให้ถึง 16 GB กันเลยทีเดียว และยังเพิ่ม MicroSD ได้ถึง 64GB เหมือนแฝดน้องกันเลย แถมตัวนี้มี NFC ด้วย และยังมีกล้อง 8 ล้าน เหมือนแฝดน้องอีกด้วย ถ่ายวีดีโอได้ถึง FullHD 1080p กันเลย และมี Multi Windows ด้วย สเปคจัดเต็มขนาดนี้ราคาเพียง 14,900 บาทเท่านั้น 0_xperia_z_ultra_black_campaign และตัวสุดท้ายสุดของเราก็มาถึง นั่นก็คือ Sony Xperia Z Ultra นั่นเอง โดยตัวนี้ถือเป็นรุ่นเรือธงของค่าย Sony ตัวใหญ่กันเลยทีเดียวเพราะว่าสเปคจัดเต็มมากเพราะมาพร้อมหน้าจอ 6.4 นิ้วใหญ่ที่สุดในสามเครื่องนี้แล้ว และยังมีความละเอียดถึง FullHD กันเลยทีเดียวคมกริบเลย และที่พิเศษไปกว่านั้นยังสามารถใช้ดินสอธรรมดาเขียนที่จอได้อีกด้วย ถือว่าเป็นรุ่นแรกเลยนะเนี่ยสุดยอด!! โดยตัวนี้ไม่ได้ดีแค่หน้าจอเพียงอย่างเดียว แต่ซีพียูของเค้าก็แรงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ ซีพียู Quad-core Qualcomm Snapdragon 800 2.2 GHz แรงที่สุดในตอนนี้แล้วมั่งเนี่ย และแถม RAM มาให้ถึง 2GB กันเลย เรียกได้ว่าเล่นเกมกันลื่นๆเลย และความพิเศษของตัวนี้อีกอย่างคือ มันสามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้ด้วย!!! สุดยอด เหมือนรุ่นน้อง Sony Xperia Z เลย และตัวนี้ยังมาพร้อมกล้อง 8 ล้านจาก Sony ค่ายเดิมกันนี้ด้วย เรียกได้ว่าถ่ายออกมาทีเนี่ย สวยมาก!! สเปคจัดเต็มขนาดนี้ราคาในไทยตอนนี้ยังไม่ระบุ แต่คาดว่าประมาณ 22000-24000 แน่ เอาเป็นว่าหลังจากได้อ่านเปรียบเทียบคร่าวๆไปแล้วถ้าท่านใดยังตัดสินใจไม่ได้เดี๋ยวสรุปให้อีกเลยแล้วกัน

  • ถ้าอยากได้จอใหญ่แรง เร็ว ไม่ห่วงเรื่องราคาจัด Sony Xperia Z Ultra ไปเลย
  • อยากได้กันน้ำ กันฝุ่น อยากเอาดินสอมาเขียนจอได้ก็ Sony Xperia Z Ultra อีกเช่นกัน
  • ใครต้องการจอใหญ่ๆ ราคาไม่แรง สเปคโอเค จัด Samsung Galaxy Mega 6.3 ไปเลย
  • แต่ถ้าใครต้องการพกพาสะดวกขึ้นมากหน่อย(มากเลยและ) และไม่ต้องการสเปคที่แรงมาก แนะนำ Samsung Galaxy Mega 5.8 เลย

เอาเป็นว่าถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้จริงๆ ลองไปเล่นดูตามช้อปเลย หรือตามร้านต่างๆที่มีให้ลองก็ได้ ^^ (แต่ตัว Sony Xperia Z Ultra อาจจะหาลองยากหน่อยนะ มันยังไม่ขาย อิอิ)

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s