สิ้นสุดการรอคอยมาแล้ว iPhone 5s และ iPhone 5c !!

มาแล้วครับ สิ้นสุดการรอคอยซักที กับ iPhone 5s และ iPhone 5c สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple โดยงานนั้นได้จัดไปเมื่อคืนนี้เอง (10 กันยา) โดยไอโฟนทั้งสองตัวนั้นมีลักษณะตามข่าวที่หลุดๆมาก่อนหน้านี้เลย (หลังๆเนี่ย Apple เริ่มเก็บความลับไม่ค่อยอยู่แล้วนะ 😦 ) เอาเป็นว่าไปเจาะลึกการเปิดตัว iPhone เมื่อคืนกันเลยดีกว่า

mwc2013

hero_5s_titleมาพูดถึงไฮไลน์ของงานกันก่อนดีกว่า โดยในงานได้มีการเปิดตัว iPhone 5s รุ่นถัดมาจาก iPhone 5 โดยในตัวนี้ได้มีการอัพเกรดสเปคขึ้นมาพร้อมสมควรไม่ว่าจะเป็นซีพียู กราฟฟิก รวมถึงตัวกล้องด้วย

iphone-compare-chip-a7-2013

โดยตัวซีพียุนั้นได้เปลี่ยนเป็นซิปA7 ที่ใช้สถาปัตยกรรม 64 bit ซึ่ง iPhone 5s นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกเลยที่ใช้สถาปัตยกรรมเป็น 64 bit ซึ่งทำให้การทำงานของซีพียูและจีพียูนั้นเร็วขึ้นถึงเท่าตัวกันเลยทีเดียว

ต่อมาในตัวไอโฟนห้าเอสนี้ได้มีชิป M7 เพิ่มขึ้นมา เพื่อใช้คอยควบคุมการทำงานต่างๆของเซนเซอร์ต่างๆและ wifi โดยไม่ต้องผ่านซีพียู เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน

This slideshow requires JavaScript.

ต่อมาพูดถึงกล้องต่อดีกว่า โดยกล้องของไอโฟนใหม่นั้นใช้ความละเอียดเท่าเดิมที่ 8 ล้านพิกเซล แต่ได้ขยายรูรับแสงจาก f2.4 เป็น f2.2 เพื่อให้รับแสงและถ่ายภาพตอนกลางคืนได้ดีขึ้นด้วย และยังขยายเซนเซอร์รับแสงเพิ่มอีก 15% ด้วย และยังมาพร้อมโหมด ฺBurst Mode และ Slow Motion อีกด้วย

LB_83641-500x333

ไอโฟนตัวใหม่นี้ได้มีการใช้ แฟลชแบบทูโทน โดยแฟลชดวงหนึ่งเป็นสีโทนร้อน อีกดวงเป็นสีเย็น เพื่อให้ภาพที่ถ่ายออกมานั้นมีสีสันที่สมจริง

touchid_heroต่อมาสิ่งที่ลือกันมานานก็มาปรากฎในไอโฟนตัวนี้แล้ว นั่นก็คือ ระบบสแกนลายนิ้วมือ หรือ Touch ID จากแอปเปิ้ล โดยตัวนี้จะทำงานบริเวณปุ่มโฮมนั่นเอง โดยเจ้า Touch ID นี้ สามารถใช้งานได้ทุกแนว ไม่จำเป็นต้องรูดนิ้วไปมาเหมือนก่อนๆ และระบบนี้สามารถใช้งานได้กับการปลดล็อคหรือการซื้อของใน App Store โดย Touch ID นั้นสามารถรองรับได้หลายนิ้ว เพื่อป้องกันการที่ไม่สามารถใช้งานนิ้วบางนิ้วที่บันทึกไว้ได้

touchid_heroiphone-5s-colors.jpg

โดย iPhone 5s มีออกมาจำหน่าย 3 สีด้วยกัน โดยมี สีดำ สีขาว และสีทองโดยราคานั้นเริ่มต้นที่

  • $649 หรือประมาณ 23,000 บาท สำหรับตัว 16 GB
  • $749 หรือประมาณ 26,000 บาท สำหรับตัว 32 GB
  • $849 หรือประมาณ 29,000 บาท สำหรับตัว 64 GB

hero_5c_title

ต่อมา ไอโฟนรุ่นราคาที่(ไม่)ค่อยจะประหยัดซักเท่าไหร่ แต่ก็ถูกกว่า iPhone 5s อยู่พอสมควร ก็คือ iPhone 5c เป็นไอโฟนที่เป็นข่าวลือมานานแล้ว และแล้วก็เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย โดยใน iphone 5c นี้มีตัวเครื่องเป็น โพลีคาร์บอเนต (หรือพลาสติกเนี่ยและ เรียกให้หรูไปงั้น) ก็มีสีทังหมด 5 ด้วยกัน โดยมีสีขาว เหลือง แขว ฟ้า และสีแดง

โดยเจ้าซีตัวนี้จะเข้ามาแทน iPhone 5 โดยตรง คือ iPhone 5 นั้นจะเลิกผลิต และเจ้าซีมาแทน โดยสเปคของซีนี้เรียกได้ว่าเกือบหรือเหมือน ไอโฟนฟ้า แทบทุกอย่าง เช่น ใช้ชิป A6 ที่ใช้ในไอโฟนห้า  กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แต่ในตัวนี้ได้มีการปรับปรุงกล้องหน้าใหม่ ให้ใช้งานในที่แสงน้อยได้มากขึ้น

isight_camera_facetime_hd

ราคาของ iPhone 5c

  • $549 สำหรับ 16 GB
  • $649 สำหรับ 32 GB

โดย iPhone 5s และ iPhone 5c นั้นจะมาพร้อมเคสเพื่อป้องกันตัวเครื่องโดยเฉพาะ ไปดูรูปกันเลยดีกว่า

iPhone 5s case

iPhone 5c case

iPhone 5c case

ส่วนราคาของ case iphone5s นั้นอยู่ที่ $39

เอาเป็นว่าใครสนใจไอโฟนใหม่ทั้งสองตัวเก็บตังรอได้เลย น่าจะเข้าไทยไม่เกินต้นเดือนตุลานี้และครับ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s